Dầu & Khí

07/12/2011
Dầu & Khí

Chúng tôi là nhà cung cấp hàng đầu về thiết bị đo lường và hệ thống quản lý kiểm kê để giám sát và quản lý chất lỏng khi qua xử lý, vận chuyển và lưu chứa. Khu giao nhận và tổng kho, bao gồm thiết kế, sản xuất, lắp đặt và dịch vụ các thiết bị đo, ghi nhận dự liệu và hệ thống điều khiển. Chúng tôi có cơ sở cung cấp hệ thống lắp đặt các thiết bị đo lường lớn nhất ở các khu giao nhận và các tổng kho khắp thế giới.

Khu giao nhận và tổng kho cất trữ xăng dầu chất đốt

Giải pháp đo lưu lượng và đo mức bồn bể cho giao nhận thương mại và quản lý kiểm kê
 
Chúng tôi là nhà cung cấp hàng đầu về thiết bị đo lường và hệ thống quản lý kiểm kê để giám sát và quản lý chất lỏng khi qua xử lý, vận chuyển và lưu chứa. Khu giao nhận và tổng kho, bao gồm thiết kế, sản xuất, lắp đặt và dịch vụ các thiết bị đo, ghi nhận dự liệu và hệ thống điều khiển. Chúng tôi có cơ sở cung cấp hệ thống lắp đặt các thiết bị đo lường lớn nhất ở các khu giao nhận và các tổng kho khắp thế giới.
 
Giao, nhận và lưu chứa chất lỏng ở các khu giao nhận cảng yêu cầu các thông tin về số lượng và khối lượng. Điều này đòi hỏi thiết bị đo mức, lưu lượng, áp suất và nhiệt độ có chính xác cao nhất. Chúng tôi cung cấp thiết bị đo mức hiện đại như công nghệ đo mức radar và servo. Tuy nhiên để dễ dàng so sánh thông số khối lượng, nhiệt độ, tỷ trọng dầu thô, bảng so sánh, chức năng dãn nở hơn thế nữa cũng được cân nhắc. Hệ thống đo lưu lượng của chúng tôi cùng với hệ thống đo mức bồn cho phép bạn quản lý và tối ưu kiểm kê.
 
Giải pháp đo lưu lượng
 
Chúng tôi cung cấp giải pháp đo lưu lượng cho giao nhận thương mại trong các ứng dụng khác nhau của công nghiệp dầu khí bao gồm:
. Thềm lục địa ngoài khơi
. FPSOs
. Giao – Nhận tầu thủy, xe tải, xe ray
. Hệ thống đường ống
. Dịch vụ giếng
. Lọc dầu
. Nhà máy khí
 
Giao – Nhận lên tàu thủy
 
Giao – Nhận của tầu dầu thô hoặc tầu các sản phẩm tinh lọc liên quan đến chuyển giao lớn của giá trị lớn. Do đó giảm mức độ không chắc chắn với chỉ 0.1% kết quả trong khi tiết kiệm được con số rất lớn và thời gian trả cho nó ngắn. Thiết bị đo lưu lượng khối lượng Coriolis cho phép bạn được hưởng những lợi ích này bởi việc tăng độ chính xác trong các phép đo.
 
Thiết bị đo lưu lượng khối lượng còn có thể giúp thay thế kiểu đồng hồ cơ, như kiểu turbine và kiểu thể tích (PD) . Thiết bị đo trực tiếp khối lượng và không phụ thuộc vào sự thay đổi tỷ trọng và độ nhớt. Kích thước nhỏ gọn, đòi hỏi ít không gian. Chỉ cần hỗ trợ phụ thêm khi cần thiết với khối lượng của nó, thay thế cũng cực kỳ dễ dàng và hạn chế các chi phí thêm cho lắp đặt.
 
Vậy lợi ích của đo lưu lượng khối lượng coriolis là gì?
 
Đo được khối lượng chuẩn.
Thiết bị đo lưu lượng khối lượng cung cấp trực tiếp chính xác cao khối lượng đo được trong giao nhận. Điều này thực hiện được là do tất cả các thiết bị đo lưu lượng khối lượng của chúng tôi được hiệu chuẩn trên giàn thử được công nhận đối với Hydrocarbons cũng có cùng đặc tính giống như hydrocarbons mà được đo bởi thiết bị đo lưu lượng khối lượng trong ứng dụng của khách hàng. Thiết bị đo lưu lượng khối lượng được hiệu chuẩn và phê chuẩn bởi NMi cho sử dụng hai chiều, điều đó có nghĩa là thiết bị của chúng tôi có thể dùng để cả giao và nhận trên cùng một hệ thống.
 
Giảm thời gian trên cầu cảng
Ngay sau khi tầu dầu cập cầu tầu, giao nhận có thể bắt đầu ngay. Khi hoàn thành, đo khối lượng ngay lập tức sẵn có và khách hàng có thể, theo đó lập (in) ra “Biên bản giao nhận”. Theo kết quả, thời gian của tầu dầu trên cầu tầu giảm đi đáng kể. Và do đó tầu dầu cũng nhanh rời bến, nhiều thời gian hơn cho tầu khác trên cầu cảng.
 
Giảm thiểu số lượng tranh chấp
Tất cả các hợp đồng giao nhận đều có điều khoản về sự khác nhau giữa số liệu trên bờ và số liệu của tầu dầu. Điển hình sự khác nhau này là 0.3% là chấp nhận được. Nếu sự khác biệt lớn hơn, người mua có thể yêu cầu xác định, và thanh toán sẽ có thể thường là bị chậm lại.
 
Lắp đặt hệ thống đo lưu lượng khối lượng trên cầu tầu.
 
SPSE (Hiệp hội đường ống Nam Âu) chứng minh sử dụng cho hiệu chuẩn dầu của thiết bị đo lưu lượng khối lượng coriolis.
 
Không ngừng, hoạt động liên tục – không cần lấy chứng cứ thực địa
Chuẩn đoán tiến tiến được tích hợp cho phép giám sát liên tục sự ổn định dài hạn của thiết bị đo. Với lý do này mà không cần phải có trạm lấy chứng cứ thực địa. Khi cần thông tin minh chứng online, thiết bị đo coriolis có dải đo rộng 1:1000, cho phép thông tin online ở dải rất nhỏ, và thậm chí cả khi lưu lượng tức thời rất lớn. Trạm đo coriolis không yêu cầu dẫn hướng thẳng và không cần bộ dường dòng, làm thẳng dòng hoặc bộ lọc cho phép dùng không gian nhỏ nhất và giảm tối đa chi phí. Cỡ nhỏ và khối lượng nhỏ có thể cho phép trạm thiết bị đo dải lớn vởi cả bộ xác nhận được lắp đặt thậm chí ở cầu tầu nhỏ hẹp. Và với chứng thực hai chiều có thể thực hiện được trong thời gian giao nhận.
 
Giảm chi phí suốt thời gian hoạt động
 
Thiết bị đo lưu lương khối lượng coriolis vận hành không cần bảo trì. Trạm đo lưu lượng dựa vào đo coriolis hoàn toàn không có chi tiết chuyển động, vì vậy mà không có hao mòn và không cần bảo trì.
Tổng quan hệ thống
 
Hệ thống đo lưu lượng của chúng tôi được cung cấp dưới dạng giải pháp đầy đủ sẵn sàng để làm việc, bao gồm:
. Thiết bị đo lưu lượng khối lượng coriolis được hiệu chuẩn trước.
. Tính toán dầu tinh (NOC) với máy tình lưu lượng
. Điều khiển mẻ (định lượng)
. Điều tiết van
. Lắp đặt và hỗ trợ tại chỗ
 
Hệ thống đo lưu lượng điển hình.
 
Sản phẩm
 
Thiết bị đo lưu lượng khối lượng coriolis
Thiết bị đo lưu lượng khối lượng coriolis chắc chắn đo lưu lượng khối lượng, tỷ trọng của chất lỏng, chất khí, chất khí hóa lỏng (LPG, LNG) cho mục đích giao nhận thương mại và tài chính. Thiết bị coriolis không phụ thuộc vào độ nhớt và có hệ số K ổn định. Không phần tử chuyển động, không thiết bị phụ thêm, không cần phần đầu vào và độc lập khỏi rung quả quá trình. Dải nhiệt độ rộng từ -200 đến 350oC bao phủ các ứng dụng.
 
Đo nhiệt độ
Thiết bị đo nhiệt độ nhỏ gọn cung cấp độ tin cậy cao và hoạt động tuyệt hảo trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Bộ biến truyền với hiển thị có đèn chiếu nền, với các đặc điểm truyền thông công nghiệp HART hoặc FOUNDATION, bus trường với đầu vào bộ đôi cảm biến : 2 nhiệt trở hoặc một nhiệt trở và một cặp nhiệt ngẫu và biến truyền hiệu thế. Thông tin hư hỏng và phòng hờ, cảnh báo trôi và giám sát ăn mòn tránh dừng hệ thống và đảm bảo tính sẵn sàng cao.
 
Cảm biến áp suất
Một trong những cảm biến áp suất an toàn nhất trên thị trường, cảm biến áp suất tuyệt đối cung cấp đổi mới công nghệ duy nhất cho đo áp suất chất lượng cao. Chúng cung cấp hoạt động thông minh và quan niệm thiết bị vượt qua hiệu chuẩn khắc nghiệt DKD. Chúng cũng cung cấp chuẩn truyền thông PROFIBUS, FOUNDATION, bus trường và HART.
Máy tính lưu lượng
Hình tượng của tính toán lưu lượng
 
Máy tính lưu lượng
Từ khi việc vận chuyển bằng thể tích, khối lượng sẽ được chuyển ra thể tích, một bộ máy tính lưu lượng sẽ dùng để tính GOV (thể tích thô quan sát) và GSV (Thể tích thô tiêu chuẩn) ở điều kiện chuẩn. Máy tính lưu lượng sẽ tính những thể tích này từ thể tích theo tiêu chuẩn API/
 
Giải pháp đo mức bồn bể
 
Chúng tôi cung cấp dải đầy đủ các công nghệ cho các bạn có thể lựa chọn và quyết định trên hệ thống đo mức bồn bể chuẩn cho từng ứng dụng. Bạn có thể quyết định giữ hệ thống hiện hành hoặc từng bước dịch chuyển theo công nghệ mới. Chúng tôi có thể cung cấp sản phẩm, phụ tùng thay thế, dịch vụ hoặc lời khuyên để giúp bạn đạt được đúng điều bạn muốn.
 
Đo mức bồn bể kiểu radar
Thiết bị đo mức không tiếp xúc kiểu radar có bộ điện tử hiện đại với sự tin cậy cao và lựa chọn cho độ chính xác cho mỗi ứng dụng.
 
Đo mức bồn bể kiểu servo
Đo mức kiểu servo sử dụng công nghệ servo độ chính xác cao cung cấp đo mức hàng đầu, và khả năng xử lý số liệu của nó cho phép đo và chuyển các điểm đo hoặc giá trị nhiệt độ trung bình các điểm đo , áp suất, mức giao tiếp, tỷ trọng và cảnh báo.
 
Đo mức bồn bể kiểu cơ khí
Thiết bị đo mức kiểu cơ khí thường được biết tới là “đo mức kiểu phao hoặc thước” bởi cung cách đó mà có thể biết mức của sản phẩm được đo. Cơ cấu đơn giản cung cấp thiết kế kinh tế tin cậy chúng gần như ít thay đổi trong vòng 50 năm qua.
 
Hệ thống đo tank – Linh hoạt, nhiều chức năng, có lãi
Đây là hệ thống đo thống kê bồn bể với nhiều đặc điểm duy nhất, làm cho số liệu thống kê của bạn dễ dàng được truy cập. Dựa vào công nghệ máy chủ hệ thống cho phép truy cập từ bất cứ máy tính PC nào trong hệ thống mạng
 
Quản lý bồn nhìn thấy - Nhìn thấy trong quan niệm
 
Kiến trúc
 
Quản lý bồn nhìn thấy – Bộ quét dữ liệu mức
Quản lý bồn nhìn thấy, Bộ quét dữ liệu mức – sẽ kết nối nhiều thiết bị đo mức của các bồn qua mạch lặp. Nó có thể quản lý tối đa tới 15 bồn. Một vài chuẩn truyền thông được hỗ trợ.
 
Tùy chọn quản lý bồn có thể được trang bị cùng với bộ đầy đủ các tính toán thống kê bồn. Tính toán sẽ được dựa trên các tiêu chuẩn khác nhau như API, ASTM, IP và nhiều loại khác. Có thể làm phép chuyển đầy đủ từ mức sang TOV, GOV, NSV, khối lượng và trọng lượng ... với nhiều hệ số hiệu chuẩn đặc biệt như S&W, CTSh, mái nổi, hơi LPG,... Tổng cộng với hơn 85 phương pháp khác nhau được thực hiện phù hợp với các tài liệu và tiêu chuẩn sẵn có. Như đã nói từ trước, quản lý bồn có thể được dùng độc lập cho các tổng kho ít bồn hoặc tích hợp vào hệ thống lớn dùng trong lọc dầu.
 
Quản lý bồn nhìn thấy – Bộ tập trung về dữ liệu
Bộ tập trung dữ liệu là một giải pháp nâng cao cho các tổng kho nhiều bồn lớn và trong lọc dầu (hàng trăm bồn). Chúng thu thập dữ liệu từ một vài bộ quét số liệu mức cho phép có khả năng tương hợp và tính tổng các dữ liệu bồn của nhiều hoặc tất cả bồn. “Chức năng kết nhóm” cho phép có thể tạo cả hai nhóm động và tĩnh. Nhóm tĩnh với các bồn thành viên cố định, trong khi nhóm động có thể dựa trên các bồn thành viên có thể được định nghĩa trên cơ sở dữ liệu bồn thời gian thực. Những nhóm này là các điểm truy cập đơn vào bồn và giúp người vận hành có cái nhìn tổng thể về con số thống kê của các tổng kho.
Quản lý bồn nhìn thấy – Bộ kết nối máy chủ
Bộ kết nối máy chủ cho phép bạn kết nối hệ thống thống ke thông qua modbus tới hệ thống DCS/PLC của bạn. Các dữ liệu đo và tính toán, hoàn thành cùng với trạng thái và đơn vị đo, sẵn sàng cho hệ thống máy tính chủ cho điều khiển hoặc tự động hóa, mục đích hậu cần hoặc quản lý/quản trị. Nếu cần bộ kết nối đa chiều có thể được triển khai. Mỗi bộ kết nối sẽ độc lập với bộ khác. Dùng bộ kết nối, “bản đồ dữ liệu “ có thể được điều chỉnh đúng như gì bạn muốn. Bộ kết nối đã sẵn có với modbus ở cả hai cổng nối tiếp và TCP/IP. Điều này là giải pháp lý tưởng cho kết nối hệ thống máy tính của khách hàng và nhà cung cấp.
 
Tích hợp
 
Tích hợp vào hệ thống PLC/DCS
Hệ thống quản lý bồn bể nhìn thấy kết bối các cổng bằng phần mềm và hệ DCS. May chủ OPC hiến sẽ cung cấp dữ liệu cho bất cứ hệ thống điều khiển quá trình nào mà hỗ trợ giao tiếp OPC client, bao gồm DCS/PLC và hệ thống SCADA. Người vận hành giao nhận hoặc tổng kho sẽ có thể:
. Truy cập các dữ liệu đo và tính của bồn thông qua bộ kết nối máy chủ
. Giai diện với hệ thống máy chủ (DCS) mà cung cấp hỗ trợ OPC client
 
Tích hợp vào hệ thống tính toán/ kế toán doanh nghiệp (xí nghiệp)
Trong một số ứng dụng khác nhau dữ liệu được phân phối qua mạnh hoặc hệt thống máy tính, cho phép giao tiếp hiệu quả với hệ thống quản lý mức xí nghiệp. Khả năng hệ thống mở rộng cung cấp cơ hội để có dữ liệu thời gian thực và bất cứ vị trí kết nối cho các mục tiêu kế toán và quản trị / quản lý. Điều này cung cấp phương tiện để giám sát và điều khiển di chuyển của sản phẩm trong toàn bộ hành trình từ nơi lưu chứa đến tổng kho dến phân phối ở giao nhận thị trường cho xe tải, tầu hỏa, hoặc các xà lan chở dầu.
 
Sự dư thừa
 
Quản lý bồn nhìn thấy có thể được lắp đặt như một hệ thống dư thừa, để hỗ trợ tự động và có thể ngắt bằng tay. Chỉ cần một bộ thứ hai có sẵn
 
Các chức năng khác
. Hiệu chuẩn thể tích
. Xu hướng lịch sử
. Khả năng di chuyển dầu
. Tính toán “nếu có – what if”
. Quản lý cảnh báo bên ngoài
. Hỗ trợ hệ thống từ xa
. Cầu hình và chuẩn đoán online
. Bảo vệ báo tràn
. Tin nhắn cảnh báo SMS/Email
 
Bảo vệ báo tràn
 
Đo báo mức radar
. Hai dây
. Hợp chuẩn SIL 2
. Giám sát liên tục
. Phù hợp nhiều kiểu bồn tanks kể cả mái nổi
 
Báo mức kiểu rung
. Hợp chuẩn SIL 2/3
. Tự làm sạch
. Dư thừa
 
Giảm giá thành và tăng mức độ an toàn của hệ thống thiết bị của bạn, chúng tôi cung cấp các giải pháp đo báo mức kiểu radar và báo mức kiểu rung cho bảo vệ báo tràn. Đo mức radar khác với báo mức cơ khi kiểu phao truyền thống là giải pháp có thể đo liên tục có thể sử dụng phù hợp nhiều kiểu bồn tanks kể cả mái nổi. Thiết bị đo báo mức radar cung cấp cho bạn lợi ích là giám sát liên tục, cho phép người sử dụng kiểm tra tình trạng thiết bị đo mức bất cứ lúc nào và giám sát hoạt động của đo mức có những thay đổi gì so với thiết bị ban đầu. Thêm nữa thiết bị không chỉ cung cấp giải pháp nguồn 2-dây , làm cho giải pháp thay thế dễ dàng cho bảo vệ báo tràn
 
Báo mức rung là giải pháp kinh tế để bảo vệ báo tràn và la báo mức đầu tiên nhận được chứng nhận SIL một tiêu chuẩn quốc tể về an toàn vận hành. Báo mức rung là hoàn hảo và dễ dàng thay thế cho báo mức kiểu phao mà đã được lắp đặt gần 1 500 000 bộ khắp thế giới.
 
Chứng nhận và phê chuẩn
 
Các bạn sẽ có sự lựa chọn các thiết bị được thiết kế chế tạo theo chuẩn quốc tế như API, ISO và IP. Chứng nhận và phê chuẩn toàn cầu bao gồm:
 
Chứng nhận phòng nổ
. ATEX
. FM
. CSA
. TIIS
 
Khối lượng và đo lường
. OIML
. NMi
. PTB
 
Phê chuẩn thêm
. CE
. FCC
. R&TTE
 
Để đạt yêu cầu giao nhận thương mại, bạn có thể chọn lựa thiết bị phê chuẩn NMi và PTB, bao gồm công nghệ radar và servo chính xác cao.
 
Chúng tôi đạt các yêu cầu về khối lượng và đo lường quốc gia của bạn
 
Chúng tôi cung cấp các thiết bị hiệu chuẩn được chứng nhận và cac phương pháp thử nghiệm chấp nhận nhà máy tiêu chuẩn.

Các tin khác


Link Exchange: Duong Ren - Kinh Hien Vi - Panme - Ban Map - Thuoc Cap
TTECH Plus